CÁC CÁCH THẨM ĐỊNH GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN ĐỂ TRÁNH RỦI RO KHI ĐẦU TƯ

Trong thời gian vừa qua, giá đất nền vùng ven thành phố Hồ Chí Minh liên tục tăng cao. Giá đất tăng liệu có phải do giá trị thật của nó hay chỉ là những giá trị ảo mà nhiều người đã thổi phồng lên. Và liệu giá đất những năm tiếp theo có còn tăng trưởng và nóng sốt để đầu tư hay không ? Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về những điều trên Đầu Tư và Thẩm Định Đông Dương sẽ giúp bạn củng cố thêm kiến thức thẩm định giá cũng như quyết định đầu tư của mình

1) So sánh giá:

Nếu là đất nền đang được bán với lãi suất cao hơn gửi ngân hàng và đây là mức giá ổn định thì nhà đầu tư có thể kiểm tra pháp lý và mua ngay không cần đắn đo.

Bên cạnh đó, khi mua đất nền vùng ven, nếu vẫn chưa yên tâm, nhà đầu tư có thể định giá thông qua việc so sánh giá các bất động sản tương tự cùng tầm với nhau.

Phương pháp này khá đơn giản, thực hiện dễ dàng và đặc biệt là với người có kiến thức, kinh nghiệm và thường xuyên nắm bắt thông tin về thị trường. Phương pháp này phản ánh sự đánh giá khách quan của thị trường nên dễ được mọi người chấp nhận và sử dụng.

Một lưu ý nhỏ cho những nhà đầu tư bất động sản mới tham gia đầu tư là nên so sánh giá dựa trên những số liệu cụ thể được bản thân ghi chép lại trong lúc tìm hiểu thông tin về thị trường. Cụ thể, nhà đầu tư nên ghi lại các chỉ số về diện tích, địa điểm, giá bán/m2, số lượng lô đất đã được bán, hướng đất cũng như các tiện ích và công trình trọng điểm xung quanh lô đất, tránh trường hợp nhà đầu tư không nhớ chính xác lô đất nào tiềm năng khi mà một ngày có quá nhiều sản phẩm đất nền vùng ven được giới thiệu.

2) Dựa trên giá trị sử dụng của bất động sản: khả năng chuyển hoá dòng tiền có linh hoạt hay không . Bất động sản là một hàng hóa đặc biệt, quan trọng nên có giá trị cao, lợi nhuận mang lại cũng lớn nhưng lại liên quan đến nhiều thủ tục, do đó việc quyết định mua, bán không nhanh như hàng hóa khác, vì vậy khả năng chuyển hóa thành tiền mặt kém linh hoạt. Trong nhiều trường hợp, đôi khi chủ sở hữu bất động sản nào đó tương đối lớn, giá trị bằng tiền của nó cao nhưng khi khẩn cấp không thể cắt một miếng để bán và có tiền mặt ngay mà phải kéo dài, nhiều khi bỏ lỡ rất nhiều cơ hội. Vì thế khi mua một mảnh đất, nhà đầu tư phải xem xét kĩ lưỡng về khả năng chuyển hoá dòng tiền linh hoạt.

Ngoài ra, trong trường hợp Nhà nước đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng tiện nghi xung quanh dự án sẽ làm tăng giá trị sử dụng của bất động sản trong khu vực. Các nhà đầu tư nên mua ngay những dự án tiềm năng đó. Nếu khu vực bạn tính mua đã vừa trải qua những đợt cải tạo hạ tầng hay có những điểm nhấn tiện ích công cộng hay những công trình tiện ích khác, giá trị có thể tăng lên tầm 6 đến 8 lần.

Một trong những yếu tố then chốt trong việc định giá là dựa trên giá trị sử dụng bất động sản.

3) Định giá từ kho kinh nghiệm của các sàn bất động sản uy tín

Định giá trên kinh nghiệm thị trường của các sàn bất động sản chuyên nghiệp và có nhiều năm uy tín trong phân khúc của cùng loại bất động sản nào đó. Một môi giới chuyên nghiệp sẽ cập nhật cho bạn được giá đất cùng kỳ hằng năm một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất.

Giá trị của bất động sản được tạo thành từ rất nhiều yếu tố, do đó để định giá được chính xác thì chúng ta cần phải có đầy đủ các thông tin như: tình trạng pháp lý, quy hoạch của Nhà nước liên quan đến đến bất động sản... Trước khi tiến hành giao dịch bất động sản, cần tham khảo đầy đủ các bước đã nêu trên hoặc tìm đến các đơn vị chuyên thẩm định giá uy tín.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty CP Đầu Tư & Thẩm Định Quốc Tế Đông Dương (INA)

  • Địa chỉ: 121 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
  • Hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch toàn quốc xem TẠI ĐÂY
  • Hotline : 0934 252 707 / Email: info@inavn.vn
  • Tags:


Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

Bạn muốn chúng tôi phản hồi với bạn qua:

Loại thẩm định *

Upload Files (Documents/Photos):

UPLOAD FILE

Các loại tệp được chấp nhận: : jpg, gif, png, pdf, xls, xlsx, doc, docx.

Công Ty CP Đầu Tư & Thẩm Định Quốc Tế Đông Dương

Trụ sở chính: 15 Nguyễn Lương Bằng, P. Tân Phú, Quận 7, TP.HCM

Điện thoại: 0934 252 707

ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL

Đăng ký nhận tin mỗi ngày